Chuyển đến nội dung chính

Một Case Study về cách làm viral


Thane Chiquinho Scarpa, là một trong những người giàu có và quyền lực nhất Brazil, tuyên bố rằng ông muốn chôn chiếc Bentley trị giá 1 triệu đôla của ông để ông ấy có thể dùng nó sau khi chết. Chuyện đó đã tạo ra một cơn bão trong báo chí và dư luận. Rất nhiều người chỉ trích ông, vì lẽ ra ông có thể quyên nó cho các tổ chức từ thiện, thay vì lãng phí nó như thế. Nhiều người chửi ông ngu xuẩn và chỉ muốn khoe khoang chơi trội.

Đến ngày "tang lễ", hàng loạt các đại diện báo chí truyền thông và người dân đã đổ dồn đến để với thái độ thù địch. Khi chiếc xe từ từ lăn xuống huyệt, ông bắt đầu khóc, cho tạm dừng tang lễ, và ông phát biểu trước tất cả mọi người:

"Mọi người lên án tôi vì tôi muốn chôn một chiếc Bentley trị giá 1 triệu đô. Thực tế, hầu hết mọi người còn chôn những thứ giá trị hơn chiếc xe này nhiều. Họ chôn những trái tim, những lá gan, những lá phổi, những đôi mắt, những quả thận... Đó mới là lãng phí.
Có rất nhiều người đang cần được cấy ghép, còn bạn lại chôn những cơ quan khỏe mạnh của bạn trong khi chúng có thể cứu được rất nhiều mạng người. Đó mới chính là sự lãng phí lớn nhất trên thế giới. Chiếc xe của tôi chẳng thể so sánh được với điều đó.
Không có sự giàu có nào hơn hiến tặng một cơ quan để cứu lấy một mạng người!"

Và ông đồng thời khởi động chiến dịch quốc gia Brazil, tạm gọi là "Tuần hiến tặng cơ quan", nhằm khuyến khích mọi người tham gia đăng ký hiến tặng cơ quan sau khi chết.

Trong tấm ảnh cuối cùng, ông đứng trước các biểu ngữ: "Thật ngớ ngẩn khi đem chôn một thứ còn giá trị hơn cả một chiếc Bentley: một cơ quan khỏe mạnh.", trong khi cầm trong tay một tấm bảng ghi là: "Tôi là một người tình nguyện hiến tặng cơ quan. Còn bạn sẽ nghĩ gì và làm gì?"

Nhận xét

  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đa phần mấy ông đó có tị lệ ra đi sớm hơn người bình thường gấp 10 lần đó bạn :D

      Xóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo