Chuyển đến nội dung chính

Bờ Y - ngã 3 Đông Dương.


Bờ Y là mốc tam biên của 3 nước Đông Dương là Việt - Lào - Cam nhe,nói để phân biệt với 1 mốc tam biên khác ở A-pa-chải huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên,cũng là giao của 3 nước Việt - Lào - Khựa,nhưng mốc Bờ Y này thì dễ đi hơn nhiều.

Lại lưu ý rằng là tôi đi lần này thì cũng hên xui nhe,trốn không hỏi biên phòng,chứ nhiều đoàn khác thì tôi không biết nhưng nghe bảo là phải xin biên phòng trước và để họ dẫn đi,vì cột mốc nằm trên đường đi tuần của biên phòng,và cũng khá hoang vu hẻo lánh nên cũng không biết trước gì được,nếu nhờ biên phòng dẫn đi thì cả đoàn góp ít tiền tặng họ uống nước,còn tôi thì tôi đi có 2 người nên liều mạng luôn,mà đoạn đó cũng xế chiều rồi,có xin thì mấy cha cũng không cho đâu nên mặc kệ. :)))
Từ thành phố Kon-tum đi lên cửa khẩu theo hướng đi Ngọc Hồi đó,nôm na là đi về hướng đường Hồ Chí Minh,cứ google là ra,cũng tầm 80km thôi,ngó thì gần vậy mà có người thắc mắc là sao tôi tới tận xế chiều mới tới,vì tới...thì tới lâu rồi,mà mưa quá,tây nguyên theo nhận xét của tôi là nắng mưa thất thường,mới nắng chảy mỡ đó mà đùng 1 cái mưa rầm rầm,ngồi trú mưa trong trạm xăng ngay cửa khẩu ngồi nói chuyện với mấy ông nhân viên đó luôn,mà mưa dễ ghét,càng ngày càng to mà nó còn xói mòn luôn cả quả đồi cơ,cuốn toàn đất đá đỏ lòm lòm xuống dưới đường nhìn bẩn thấy bà nội,mình thì thấy ghê mà người ở đây họ quen rồi,chờ mãi mà không tạnh mưa,chỉ có nhỏ đi thôi nên tôi liều mạng đi tiếp luôn,tiện ghé qua siêu thị miễn thuế ngay đó mua ít đồ ăn được cầm theo phòng,bạn đi xe máy qua cửa khẩu luôn nghe,không cần giấy tờ gì,đi theo đường mé bên phải bên hông cửa khẩu bên phía Việt đó,đi qua rồi chạy tới tầm 100m là có 1 cái ngã 3,ngay đó nó đặt trạm kiểm soát của bên Lào,phải có hộ chiếu mới qua được,nhưng cột mốc thì không nằm phía đó,mà ở cái đường nhỏ bên trái có cái bảng ghi “cột mốc tam biên” đó,thì rẽ vô rồi đi tới,có 1 đường đó thôi,nên cứ chạy thẳng,nghe nói hồi trước chưa có đường,đường chưa đổ bê tông nên mỗi lần mưa đất trôi xuống xe không đi được,giờ thì đỡ rồi,mà cũng đúng thôi,chặt cho hết cây lấy gì giữ đất,toàn đồi trọc,tỷ lệ xe ô tô trên tây nguyên tỷ lệ với số cây bị chặt mà. Đoạn đó kể ra cũng liều,thứ nhất là tôi đi trong khu vực nhạy cảm biên giới,thứ 2 là chưa xin phép,lỡ có chuyện gì xảy ra,thứ 3 là đoạn đó 4h chiều rồi,đêm trên rừng xuống nhanh lắm,chạy xe mà cứ nghĩ “hay là quay lại,đến đây được rồi,mần chặp sau liều mạng cứ chạy tơi,chạy tới” rồi đến đích.
Cuối đường là 1 cái ngã 3,mỗi hướng sẽ đi sang 1 nước,đoạn dừng xe lại để đi lên bậc đá lên cột mốc gặp ngay 1 đoàn đang....chăn trâu,sợ rằng bị cướp hay là lo mất xe mất đồ sao đó,mà thôi cũng kệ,hên xui mà,lên ngó trời ngó đất 1 lúc thì thỏa mãn ý chí rồi đi xuống,rồi mới thấy mấy người lúc nãy họ cũng dễ chịu,chắc tại sống nơi phố thị cứ lo trộm cướp quen rồi nên lên đây cứ đâm sinh nghi chứ người vùng cao họ cũng chân thật. Thỏa sức trí tò mò,tôi ra về,trên đường về gặp 1 cặp cũng đang đi lên,cặp này tụi tui cũng gặp từ đoạn ở thành phố Kon-tum,lúc đó tôi đoán ngay là dân phượt chắc cũng đi Bờ-y,ai dè đúng luôn,sợ rằng họ sẽ nản chí như mình khi nãy,tôi vẫy tay ra hiệu rồi hét lên “1 đoạn nữa thôi”,là y như rằng ông bà đó dơ ngay 1 cái like cho tui,tui phấn khởi vô cùng,và rồi tui về lại thành phố sau khi mệt nhoài người ra..

Còn 1 cái ảnh chụp bên mặt Lào nữa,mà tui không up...vì nó xấu :’(
Vậy là Bờ-y cũng xong rồi,1 ngày dài kết thúc!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo