Chuyển đến nội dung chính

Cách ngăn chặn kẻ xấu lạm dụng TeamViewer

TeamViewer là gì?

TeamViewer là một phần mềm không thể thiếu với dân IT. Phần mềm này giúp bạn kết nối đến bất kỳ máy tính hay máy chủ nào trên khắp thế giới trong vài giây. Bạn có thể điều khiển máy tính của đối tác từ xa như thể bạn đang ngồi trước nó.
Trong TeamViewer có một tính năng là tắt màn hình và vô hiệu hóa đầu vào (con trỏ và bàn phím). Tính năng này có thể được sử dụng khi bạn muốn kết nối với một máy tính ở phòng khác hoặc một nơi làm việc từ xa. Bạn không muốn các đồng nghiệp ngồi xung quanh máy tính đó bị phân tâm bởi các hoạt động mà bạn đang làm hoặc đơn giản là bạn không muốn thu hút sự chú ý của họ.

Đặc điểm khi tính năng này đó là khi người điều khiển kích hoạt thì màn hình của đối tác (remote) sẽ bị tắt - chỉ hiển thị nguyên một màu đen, con trỏ chuột và bàn phím đều bị vô hiệu hóa.
Khi tính năng bị lạm dụng như lỗ hổng

Chính vì có đặc điểm như trên, nhiều kẻ xấu đã lạm dụng tính này của TeamViewer để chiếm đoạt dữ liệu cá nhân hay thực hiện một số hành vi không được cho phép trong khi thực hiện giao dịch với đối tác.
Những nạn nhân của vụ việc này thường lầm tưởng rằng đây là một lỗ hổng bảo mật của TeamViewer và cho rằng máy tính của họ đã bị hack.
Xem xét các trường hợp khai thác điển hình:

Trường hợp 1: Trong lúc A đang điều khiển máy B, ngay khi B vừa mở một tài liệu văn bản quan trọng thì A lập tức khóa máy bên B. Sau đó A liền nhanh tay nhấn Ctrl + A rồi Ctrl + C và chuyển qua máy A rồi nhấn Ctrl + V. Chắc hẳn các bạn có thể hiểu những gì vừa diễn ra đúng không?
Trường hợp 2: A nhờ B teamview qua máy để xem giúp mã nguồn diễn đàn bị lỗi khi chạy trên Host. B chờ khi A vừa mở thư mục chứa mã nguồn thì nhanh tay khóa màn hình và mở tính năng File Transfer (Chuyển tập tin) rồi nhanh tay kéo tập tin config.php sang máy mình. 3 hôm sau, A thấy trang web của mình bị hack và deface.
Bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu với Safe TeamViewer
J2TeaM đã tạo ra một phần mềm nhỏ giúp tăng cường bảo mật cho TeamViewer, giúp các bạn tránh được các rủi ro khi giao dịch hoặc hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại chỉ hỗ trợ phiên bản cài đặt trực tiếp, không hỗ trợ cho các phiên bản TeamViewer Portable (phiên bản sử dụng mà không cần cài đặt).
Với giao diện đơn giản, phần trạng thái (Status) cho bạn biết TeamViewer trên máy bạn đã được bảo vệ hay chưa:
Protected: Đã được bảo vệ.
Not Safe: Chưa được bảo vệ.
Tải về Safe TeamViewer:
Tải về thông qua máy chủ:Nguồn : Junookyo Blog's

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo