Chuyển đến nội dung chính

Bảo mật Facebook – Làm sao để giữ tài khoản của bạn an toàn?


Dưới đây là một vài lời khuyên từ Facebook mà bạn có thể làm để giữ tài khoản của bạn an toàn:

Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấn chuột
Không bao giờ nhấn vào những liên kết đáng ngờ ngay cả khi các liên kết này đến từ một người bạn hoặc một công ty mà bạn biết. Điều này bao gồm các liên kết được gửi trên Facebook (ví dụ: trong một khung Chat hoặc trên News Feed) hoặc trong Email. Nếu một người bạn của bạn nhấn vào một liên kết rác (spam), họ có thể vô tình gửi cho bạn hoặc đánh dấu (tag) bạn trong những bài viết spam. Bạn cũng không nên tải bất cứ thứ gì (ví dụ: một tệp .exe) nếu bạn không chắc chắn chúng là gì.


Hãy cảnh giác với những Trang và ứng dụng giả
Đề phòng các Trang quảng cáo khuyến mại hấp dẫn đến mức khó tin. Nếu bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra xem Trang có được xác minh không. Đồng thời, hãy thận trọng khi bạn cài đặt ứng dụng mới. Đôi khi, những kẻ lừa đảo sử dụng ứng dụng xấu để giành quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
Không chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn không biếtĐôi khi, những kẻ lừa đảo sẽ tạo tài khoản giả để kết bạn với mọi người. Trở thành bạn bè với kẻ lừa đảo cho phép chúng truy cập để spam Dòng thời gian của bạn, gắn thẻ bạn trong bài viết và gửi cho bạn các tin nhắn độc hại. Cuối cùng, bạn bè thực sự của bạn cũng có thể bị hại.


Chọn một mật khẩu mạnh, duy nhất
Sử dụng kết hợp ít nhất 6 chữ cái, chữ số và dấu chấm và không sử dụng mật khẩu này cho bất kì tài khoản nào khác của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một trình quản lý mật khẩu an toàn như LastPass, KeePass hay 1Password để thiết lập và ghi nhớ mật khẩu duy nhất cho tài khoản của bạn.

Không bao giờ tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn (ví dụ: địa chỉ Email và mật khẩu)

Đôi khi có những người hoặc trang hứa hẹn với bạn điều gì đó (ví dụ: xèng chơi bài miễn phí) nếu bạn chia sẻ thông tin đăng nhập cho họ. Các loại giao dịch này do tội phạm công nghệ cao thực hiện và vi phạm Các điều khoản của Facebook. Nếu bạn được yêu cầu nhập lại mật khẩu trên Facebook (ví dụ: bạn đang thực hiện thay đổi cho cài đặt tài khoản), kiểm tra để chắc chắn địa chỉ của trang vẫn có facebook.com/ trong URL.

Chỉ đăng nhập tại www.facebook.comĐôi khi kẻ lừa đảo sẽ tạo ra một trang giả mạo trông giống như trang đăng nhập Facebook với hy vọng lấy được địa chỉ email và mật khẩu mà bạn nhập vào. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra URL (địa chỉ web) của trang đó trước khi bạn nhập thông tin đăng nhập của mình. Nếu nghi ngờ, bạn có thể luôn nhập facebook.com vào trình duyệt của mình để quay lại trang Facebook thật

Cập nhật trình duyệt của bạn
Các phiên bản trình duyệt internet mới nhất đều có tính năng bảo mật tích hợp sẵn. Ví dụ: chúng có thể cảnh báo bạn nếu bạn có ý định đi tới một trang web lừa đảo đáng nghi ngờ. Facebook hỗ trợ:

  • Mozilla Firefox
  • Safari
  • Google Chrome
  • Internet Explorer


Chạy phần mềm chống Virus
Cài đặt và chạy phần mềm chống virus để tự bảo vệ bạn khỏi virus và phần mềm độc hại. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải về phần mềm miễn phí:

  • Cho Windows
  • Cho Mac OS


Theo Trung tâm trợ giúp Facebook

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo