Chuyển đến nội dung chính

Ứng dụng Facebook "rác" bỗng trở thành nơi quảng cáo Game

Ứng dụng rác trên Facebook đã tồn tại một thời gian dài, tuy nhiên với số lượng xuất hiện ngày càng nhiều khiến mạng xã hội này không thể kiểm soát và loại bỏ được hoàn toàn. Những ứng dụng trước đây nhằm mục đích câu like fanpage đã bị Facebook "xử lý" nhưng hiện tại chúng lại tiếp tục xuất hiện tinh vi hơn.

Những ứng dụng chúng ta thường thấy xuất hiện trên mạng xã hội như "Ai thường xuyên vào tường nhà bạn", "Ai quan tâm đến bạn" đều không thể cung cấp được thông tin chính xác. Facebook thu thập thói quen sử dụng để nâng cao trải nghiệm và chất lượng dịch vụ, và họ cam kết không công bố thông tin đó cho bên thứ ba, chính vì vậy các ứng dụng kể trên hoàn toàn không có tác dụng.


Facebook đã lên tiếng khẳng định không ứng dụng nào cung cấp được thông tin đầy đủ về số người ghé thăm tường hoặc những người quan tâm tới bạn.

Dù những người tạo ra chúng đều biết rõ không thể lấy được thông tin từ Facebook, tuy nhiên họ vẫn sử dụng ứng dụng rác nhằm mục đích cá nhân. Mỗi khi người dùng chia sẻ thông tin có được, ứng dụng sẽ tự động gắn thẻ (tag) tên của nhiều người trong danh sách bạn bè, tiếp đó tự động thực hiện check-in ở một địa điểm được định sẵn.
Địa điểm được check-in chính là nơi các cửa hàng ăn, cửa hàng cắt tóc và thậm chí là nhà phát hành game dùng chiêu trò không "sạch" này để quảng cáo. Để được nhiều người biết tới và thu hút like cho fanpage, những ứng dụng trên đã khiến người dùng than vãn vì liên tục bị spam thông báo.


Ngoài việc bị làm phiền, ứng dụng cũng yêu cầu một số quyền của người dùng và thông qua đó bạn dễ dàng bị lợi dụng nhằm mục đích xấu. Người quản lý ứng dụng hoàn toàn có thể điều khiển tài khoản thông qua mã token (có được khi sử dụng ứng dụng rác), thực hiện yêu cầu tự like, bình luận mà chủ nhân facebook đó không hề hay biết.
Trong trường hợp bạn đã sử dụng các ứng dụng rác trên, để tránh bị lợi dụng và tô tình làm phiền bạn bè mình, có thể xóa hoàn toàn chúng bằng cách truy cập phần cài đặt, chọn Ứng Dụng và nhấn vào dấu "X" ở tên ứng dụng muốn xóa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo