Chuyển đến nội dung chính

Lộ diện biến thể virus máy tính mới có thể tự hủy khi bị phát hiện

Biến thể virus mới đây được các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật Cisco phát hiện có khả năng tự hủy để tránh bị "tóm gọn" sau khi các ứng dụng phân tích virus phát hiện ra chúng.


Theo các nhà nghiên cứu bảo mật tại Cisco, một loại phần mềm độc hại mới có tên Rombertik vừa bị phát hiện cho thấy chúng có thể tự phá hủy những dữ liệu quan trọng lưu trữ trong tệp tin hệ thống Windows trên Master Boot Record (một thành phần quan trọng của ổ cứng và là nơi lưu trữ thông tin phân vùng ổ đĩa), khiến máy tự khởi động lại nhiều lần nhằm trốn sự phát hiện của các công cụ phân tích virus, phần mềm độc hại. Cùng với đó, khi Master Boot Record bị lỗi sẽ khiến khả năng phục hồi dữ liệu trên ổ cứng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Master Boot Record bắt đầu với đoạn mã thực thi trước khi hệ điều hành được khởi động. Khi Master Boot Record bị Rombertik ghi đè lên, nó sẽ hiển thị lệnh "Carbon crack attempt, failed" và sau đó đưa người dùng vào một vòng lặp vô hạn để ngăn cản hệ thống tiếp tục khởi động đúng quy trình.


Dù người dùng có khởi động lại bao nhiêu lần thì màn hình vẫn hiển thị dòng chữ trên cho tới khi máy tính được cài đặt lại hệ điều hành.


Loại phần mềm độc hại mới này cũng có thể đánh lừa được cả các công cụ sandbox (cô lập ứng dụng) của các nhà nghiên cứu bằng cách viết ra một byte dữ liệu ngẫu nhiên và chuyển tới bộ nhớ hệ thống hơn 960 triệu lần liên tục.

Chuyên gia bảo mật Graham Cluley cho biết, loại phần mềm tự hủy như Rombertik là khá hiếm bởi vì phần mềm độc hại hiện nay không bao giờ muốn gây sự chú ý bởi mục tiêu chính của chúng là âm thầm "trộm" đi những thông tin quý giá của người dùng trong thời gian dài.
Rombertik được Cisco xác định có thể sẽ xuất hiện khá nhiều thông qua thư rác và tin nhắn lừa đảo được gửi đến nạn nhân, dụ dỗ người dùng tải về và giải nén các file đính kèm chứa mã độc.
Một khi được cài đặt và lây lan trên máy tính của người dùng, phần mềm độc hại Rombertik sẽ đánh cắp thông tin đăng nhập và dữ liệu cá nhân của người dùng khi truy cập vào bất kỳ website nào trước khi gửi dữ liệu này tới kẻ tấn công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo