Chuyển đến nội dung chính

Lỗ hỏng bảo mật đe dọa hơn 600 triệu smartphone Samsung

NowSecure vừa phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong ứng dụng bàn phím SwiftKey cài sẵn trên các smartphone Samsung Galaxy. Nếu khai thác thành công lỗ hỏng này, tin tặc có thể truy cập vào điện thoại, điều khiển điện thoại từ xa, cài đặt phần mềm độc hại hoặc ăn cắp dữ liệu cá nhân.


Theo báo cáo của NowSecure, hơn 600 triệu smartphone Samsung được cài sẵn ứng dụng bàn phím SwiftKey đang gặp nguy hiểm. Ryan Welton, chuyên gia bảo mật di động của NewSecure, cho biết ứng dụng SwiftKey cài sẵn có thể bị lừa tải về bản cập nhật gói ngôn ngữ qua kết nối không được mã hóa.
Mã độc có thể giả dạng gói ngôn ngữ để lây nhiễm và chiếm quyền điều khiển smartphone. Sau khi smartphone bị nhiễm mã độc, tin tặc có thể tiếp cận dữ liệu trên smartphone, tin nhắn và tất cả mọi thứ mà người dùng không hề hay biết gì.
NowSecure đã thông báo với Samsung về lỗ hỏng này từ tháng 11/2014 và Samsung hứa sẽ tung ra một bản vá lỗi cho các thiết bị trên toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu smartphone Samsung cài sẵn SwiftKey có nguy cơ bị tấn công qua lỗ hỏng này.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ phát hiện ra lỗ hỏng trên ứng dụng SwiftKey cài sẵn trên các smartphone Samsung, ứng dụng SwiftKey tải về từ Google Play Store và Apple App Store không hề có lỗ hỏng. Người dùng không thể gỡ bỏ ứng dụng SwiftKey cài sẵn trên các smartphone Samsung bởi nó được thiết lập như một ứng dụng bản địa. Từ nay cho tới khi Samsung tung ra bản vá lỗi, người dùng smartphone của hãng này nên sử dụng một bàn phím khác và không nên cập nhật nếu có thông báo cập nhật bàn phím SwiftKey.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo