Chuyển đến nội dung chính

Khắc phục lỗi Blogspot không hiển thị hình ảnh do bị chặn

Như các bạn cũng biết, việc tạo một blog bằng nền tảng Blogger là vô cùng đơn giản mà lại hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, thường có rất nhiều kẻ sử dụng nó để tạo ra các blog chia sẻ thông tin phản động nhằm làm nao núng lòng tin của dân vào Đảng và Nhà nước. ( Chém đấy, mình cóc biết gì về chính trị đâu :3 ) Nhưng có lẽ đó là lý do chính mà Blogger hay bị các nhà mạng chặn tại Việt Nam. Quay trở lại vẫn đề chính, sau đây mình sẽ đưa ra 1 số cách để Khắc phục lỗi Blogspot không hiển thị hình ảnh do bị chặn.

Cách 1: Thủ công 

 Với cách thì có lẽ là hơi mất công một chút, nhưng nếu bài viết của bạn không có quá nhiều hình ảnh thì không sao, mình khuyên nên dùng các này. Trong khi viết bài, sau khi đã upload hình ảnh từ máy tính lên bài viết, các bạn hãy chuyển qua tab HTML và sửa hết *.bp.blogspot.com thành lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com là được.
Trong đó * là giá trị ứng từ 0 -> 9 nhé!

Cách 2: Sử dụng Javascript 

 Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện 1 lần và tất cả các link sẽ tự động chuyển về dạng không bị chặn là lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com. Các bạn hãy copy đoạn code sau đây và dán vào trước thẻ trong Template của bạn là được nhé!
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName("img");
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,"lh4.googleusercontent.com");
}
//]]>
</script>

Cách 3: Sử dụng Jquery 

 Cũng tương tụ như cách thứ 2, đây là 1 cách tự động khác. Các bạn hãy copy đoạn code sau đây và dán vào trước thẻ </body> trong Template của bạn là được nhé!
<script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js"></script>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$("body img").each(function () {$(this).attr("src", $(this).attr("src").replace(//[0-9]+(.bp.blogspot)?/, "/lh4.googleusercontent")) });
//]]>
</script>

Lưu ý: Nếu như trong Template của bạn đã khai báo thư viện Jquery rồi thì có thể bỏ đoạn này đi nhé!
<script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">

Tổng kết 
T rên đây là 3 cách mà mình đã sưu tầm được trên mạng để giúp chúng ta khắc phục khi bị nhà mạng chặn hình ảnh. Nếu Blog của bạn ít hình ảnh thì nên dùng cách 1 nhé! Còn nếu Blog của bạn có nhiều hình ảnh thì nên sử dụng cách thứ hai hoặc 3 nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo