Chuyển đến nội dung chính

Hacker Việt khai thác lỗ hổng bảo mật của Samsung


Hôm nay, một lượng lớn bao gồm 1000 tài khoản cá nhân (Hacker đã chủ động ẩn mật khẩu) của người dùng SamSung đã bị rò rỉ và public trên website PasteBin.com – một website chia sẻ ẩn danh thường được các hacker sử dụng.
Một lỗ hổng cho SQL Injection đã được phát hiện trên website của SamSung có thể cho phép hacker lấy toàn bộ dữ liệu cá nhân của Sam Sung. Dữ liệu này có thể lên tới hàng triệu tài khoản bao gồm tên, số điện thoại, email và cả mật khẩu mã hóa của người dùng.


Một điều đặc biệt là phát hiện này của một hacker trẻ đến từ Việt Nam với nickname “Thi Gia” (Thi Gia là thành viên của nhóm Ghost Team VN). SecurityDaily đã trao đổi trực tiếp với Ghost Team qua Facebook và được biết lỗ hổng nguy hiểm này đã được bạn “Thi Gia” cảnh báo đến ban quản trị của SamSung. Thi Gia cũng thường xuyên phát hiện lỗ hổng của các website lớn tại Việt Nam và thực hiện cảnh báo đến ban quản trị. Gần đây nhất là cảnh báo một lỗ hổng nguy hiểm trên website Garena.vn – Diễn đàn Game lớn nhất tại Việt Nam.

SQL Injection là một lỗ hổng cơ bản mà mỗi hacker mũ đen, mũ trắng hay các chuyên gia về an toàn thông tin đều biết và có thể thực hiện nó. Giống như Ebay, SamSung hoàn toàn có thể bị phạt vì điều này. Sam Sung nên quan tâm nhiều hơn nữa vào tính bảo mật và bảo vệ quyền cá nhân của người dùng vì công ty này đang chịu trách nhiệm với hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới.
Tuy chưa có thông báo chính thức từ SamSung, nhưng nếu bạn là một người sử dụng của Sam Sung, bạn nên thay đổi mật khẩu và các thông tin cá nhân của mình ngay để tránh các nguy cơ có thể bị lợi dụng. Đặc biệt nếu bạn sử dụng mật khẩu này dùng chung cho nhiều website.

#Cập nhật: Lỗ hổng hiện đã được thông báo đến ban quản trị của Sam Sung và đang thực hiện vá lỗ hổng nguy hiểm này. Các đường dẫn rò rỉ thông tin đã được nhóm phát hiện xóa khỏi Pastebin.com để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo