Chuyển đến nội dung chính

TOP 5 Phần Mềm Tiêu Diệt Mã Độc Rootkit Cho Windows

Rootkit là một dạng phần mềm độc hại (malware) được xây dựng với mục tiêu chủ yếu là để ẩn giấu các đoạn mã độc có khả năng gây nguy hiểm đến máy tính của chúng ta. Một khi đã được cài đặt, rootkit sẽ “ngụy trang” bản thân sao cho các phần mềm diệt virus thông thường khi quét qua chỉ thấy nó một là một ứng dụng vô hại.


Thường thì rootkit càng tồn tại lâu trong một chiếc máy thì nó càng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính bảo mật của thiết bị cũng như đến độ an toàn thông tin của người dùng. Ngoài ra, rootkit còn trở nên nguy hiểm hơn khi nó giấu thêm một malware nào đó, và đây là cách tấn công thường được các tin tặc tận dụng.

Malwarebytes AntiRootkit


Là phần mềm bảo mật có khả năng phát hiện được những phần mềm Rootkit nguy hiểm nhất hiện nay. Phần mềm này có cách thức làm việc khá “sạch sẽ”, sau khi phát hiện và loại bỏ Rootkit ra khỏi Windows, nó còn tiến hành kiểm tra, sửa lỗi và khôi phục hoạt động của Internet Access, Windows Firewall, và Windows Update. Nhằm đảm bảo rằng Windows sẽ hoạt động ổn định trở lại sau khi xong việc.

BitDefender Rootkit Remover


Bitdefender Rootkit Remover là một tiện ích nhỏ gọn đến từ Bitdefender Labs cho phép bạn loại bỏ rootkit chỉ với một cú nhấp chuột. Chương trình có thể loại bỏ các mối đe dọa rootkit, bao gồm Mebroot, gia đình TDL (TDL/SST/Pihar), Mayachok, Mybios, Plite, XPaj, Whistler, Alipop, CPD, Fengd, FIPS, Guntior, MBR Locker, Mebratix, Niwa, Ponreb, Ramnit, Stoned, Yoddos, Yurn, Zegost và Necurs.

Bitdefender Rootkit Remover sẽ không yêu cầu quá nhiều cài đặt phức tạp hoặc khó hiểu, nó là công cụ di động có thể chạy trực tiếp thông qua tập tin thực thi tải về. Giao diện người dùng cũng khá đơn giản và nhỏ gọn, hỗ trợ duy trì cho người dùng một cảm giác tốt đẹp nhất.

McAfee Rootkit Remover

Là sản phẩm “chính hãng” của McAfee, McAfee Rootkit Remover có thể phát hiện và tiêu diệt nhanh gia đình Rootkit ZeroAccess và TDSS.


Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng ngay McAfee Rootkit Remover mà không cần cài đặt. Người dùng sẽ được McAfee Rootkit Remover hướng dẫn trải qua 3 bước làm việc trong môi trường dòng lệnh và sử dụng Command Prompt để tiến hành phát hiện và loại bỏ Rootkit.

Kaspersky TDSSkiller

TDSSkiller là ứng dụng được phát hành bởi Kaspersky, mục đích nhầm hỗ trợ cho người dùng sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky Antivirus của hãng. Kaspersky TDSSkiller sẽ tiến hành dò tìm và tiêu diệt rootkit và bootkit trên Windows mỗi khi được kích hoạt sử dụng. Phần mềm này có giao diện bắt mắt, và dễ sử dụng.


Tốc độ quét của Kaspersky TDSSkiller khá nhanh, thông thường sẽ hoàn thành việc quét hệ thống chỉ trong vào giây.

Sophos Rootkit Removal

Có thể xem Sophos Rootkit Removal là một phần mềm chuyên phát hiện và tiêu diệt Rootkit chuyên nghiệp. Nó có thể nhận biết và tiêu diệt hầu hết các loại Rootkit, phần mềm độc hại và mã độc hiện nay do được trang bị một loạt các công cụ kèm theo để làm việc.


Một điểm khá tuyệt khác của Sophos Rootkit Removal là nó có thể kết hợp với các chương trình antivirus khác trên máy để làm thành một rào chắn an toàn cho Windows.

Lời kết
Do Rootkit có thể giả dạng các phần mềm phổ biến hiện nay để dễ dàng xâm nhập vào máy tính của bạn. Vì thế, ngoại trừ việc luôn luôn tải các phần mềm tiện ích ở ngay trang chủ của phần mềm và các nguồn cung cấp tin cậy, bạn cũng nên thường xuyên kích hoạt và tiến hành quét máy tính bằng các công cụ Anti-Rootkit để nhanh chóng phát hiện và loại bỏ sớm để tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo