Chuyển đến nội dung chính

Microsoft phát hành bản vá nhiều lỗ hổng nghiêm trọng

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Patch Tuesday tháng 10 với tổng cộng 62 lỗ hổng trong sản phẩn của mình, bao gồm một lỗ hổng zero-day rất nghiêm trọng trong Office đã bị khai thác trong thực tế.

Bản cập nhật bao gồm các bản vá dành cho hệ điều hành Windows, Internet Explorer, Microsoft Edge, Skype, Microsoft Lync, Microsoft SharePoint Server và hệ thống phụ Linux.

Bản cập nhật Patch Tuesday còn xử lý một lỗ hổng nghiêm trọng Windows DNS có thể bị khai thác bởi máy chủ DNS độc hại nhằm thực thi mã tùy ý trên hệ thống. Dưới đây là tóm tắt những lỗ hổng nghiêm trọng được đề cập ở trên.

Microsoft Office Memory Corruption Vulnerability (CVE-2017-11826)

Lỗ hổng được Microsoft phân loại “quan trọng”, bởi nó gây ra các vấn đề liên quan tới bộ nhớ. CVE-2017-11826 ảnh hưởng trên tất cả các phiên bản Microsoft Office và đã bị tin tặc khai thác trong các cuộc tấn công có chủ đích. Tin tặc khai thác lỗ hổng bằng cách gửi một tệp tin Microsoft Office độc hại tới nạn nhân. Ngay sau khi mở tệp tin, mã độc sẽ được kích hoạt trong tệp tin Office với quyền của người dùng đã mở tệp tin. Do đó, người dùng với mức quyền thấp trên hệ thống sẽ bị ảnh hưởng ít hơn người dùng có quyền quản trị.

Lỗ hổng được các nhà nghiên cứu Trung Quốc thuộc công ty bảo mật Qihoo 360 Core Security báo cáo tới Microsoft. Đây cũng là công ty đã phát hiện ra các cuộc tấn công liên quan tới lỗ hổng CVe-2017-11826 thông qua tệp tin RTF vào 28/9.

Microsoft Windows DNSAPI Remote Code Execution Vulnerability (CVE-2017-11779)

Trong các lỗ hổng nghiêm trọng được Microsoft vá có một lỗ hổng thực thi mã từ xa trong Windows DNS trên Windows 8.1 và Windows 10; Windows Server 2012 đến 2016. Lỗ hổng được kích hoạt bằng một phản hồi DNS độc hại, cho phép tin tặc thực thi mã tùy ý.

Nick Freeman, chuyên gia bảo mật đến từ công ty Bishop Fox đã phát hiện và minh họa cách tấn công. Chi tiết kĩ thuật được mô tả thông qua video minh họa dưới đây:


Windows Subsystem for Linux Denial of Service Vulnerability (CVE-2017-8703)

Lỗ hổng từ chối dịch vụ trong hệ thống phụ của Windows dành cho Linux cho phép tin tặc thực thi ứng dụng độc hại ảnh hưởng tới bộ nhớ, khiến hệ thống bị treo không phản hồi. Lỗ hổng chỉ ảnh hưởng trên Windows 10 (phiên bản 1730).


Microsoft Office SharePoint XSS Vulnerability (CVE-2017-11777)

Lỗ hổng XSS trong SharePoint Enterprise Server 2013 SP1SharePoint Enterprise Server 2016 cho phép tin tặc gửi gói tin độc hại tới máy chủ SharePoint và thực thi script độc hại, đọc nội dung trái phép.

Ngoài ra, Microsoft còn vá 19 lỗ hổng thực thi mã từ xa trong trình duyệt Edge, Internet Explorer, ứng dụng Outlook,… Người dùng được khuyến cáo cập nhật bản vá tháng 10 càng sớm càng tốt. Để cài đặt các bản vá, truy cập Settings → Update & security → Windows Update → Check for update hoặc cài đặt thủ công.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo