Chuyển đến nội dung chính

Suốt cả đời này, tôi thương người nhiều hơn một chữ thương Suốt cả đời này, tôi chỉ mong người thương tôi vừa đủ bằng một chữ thương

Tôi tình cờ quen em cách đây hơn 1 năm, khi đang lang thang trên internet. Lúc đó ấn tượng đầu tiên của tôi về em là một cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, tài năng, và đã sớm tự lập.
Tôi so với em khi đó thật sự quá mức nhỏ bé. Bản thân tôi khi đó, vẫn đang sống cùng gia đình, vẫn được bao bọc. Những buổi nói chuyện vu vơ, những cuộc hội thoại không đầu, không cuối.

Mỗi ngày, tôi đều mong mỏi tới lúc nằm một góc và nói với em những điều tôi đã trải qua sau một ngày đi làm vất vả, cũng như lắng nghe em tâm sự về cuộc sống mỗi ngày, về những trải nghiệm của em từ trước tới giờ. Hầu hết các cuộc nói chuyện giữa em và tôi đều là về công việc và cuộc sống, hầu như không có chút nào nói đến tình cảm. Rồi chẳng biết từ lúc nào tôi đã lỡ thích em. Tôi chẳng dám gọi đó là yêu, là thương, vì nói một cách nghiêm túc thì tôi chưa bao giờ được gặp mặt em trực tiếp. Em hay nói, có duyên sẽ gặp, rằng người con trai yêu em sẽ đợi được em quên đi tất cả về mối tình cũ đã khiến em đau lòng…


Tôi đã hứa, tôi có thể đợi em. 1 năm, 2 năm không được thì 5 năm, 10 năm. Bao lâu tôi cũng sẽ đợi. Rồi một ngày, em đột nhiên không còn xuất hiện trên mạng. Không còn ở đó, không còn cùng tôi nói những chuyện buồn vui mỗi ngày. Tôi nghĩ em cần tập trung hơn cho công việc. Tôi nghĩ, dù sao tôi cũng chẳng phải điều quan trọng gì đối với cuộc sống của em, chỉ là một người để nói chuyện phiếm mỗi ngày, có cũng được không có cũng chẳng sao. Nên tôi không dám đi tìm. Tôi không dám làm phiền đến cuộc sống bận rộn, bộn bề của em.

Tôi chỉ biết âm thầm đâm đầu vào công việc, vào những niềm vui riêng của bản thân. m thầm, lặng lẽ, tôi đợi em, như cách sân ga đứng yên nhìn đoàn tàu rời bến, và chờ đợi đoàn tàu đó trở về. Tôi đã hứa sẽ đợi, vậy thì tôi sẽ đợi.

Nhưng cuộc đời vốn nhiều biến cố. Tôi rời bỏ thành phố có em, và đi đến một nơi xa lạ. Tôi cần phải lập nghiệp, phải thực hiện kế hoạch của bản thân để có đủ can đảm đi tìm em. Tôi đã đợi, và thời gian cũng chứng minh được rằng, có người đợi ắt sẽ có người trở về.

Em lại một lần nữa xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của tôi. Vẫn xinh đẹp, vẫn vui tươi như vậy. Và còn xuất hiện cùng với em là một người con trai khác. Một người tri kỷ của em, một người có thể quan tâm chăm lo cho em. Một người, có thể cùng em làm những việc mà tôi đã không thể. Tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Tôi không đủ cao thượng để nhìn em vui vẻ bên người khác, nhưng cũng không đủ ích kỷ để phá hoại cuộc sống hạnh phúc mà em đang có. Em, cũng như bao người con gái khác, xứng đáng được hạnh phúc, được có một người đàn ông chở che, bảo vệ. Tôi hiểu. Tôi đã không làm được, thì để một người khác làm cũng là một điều hoàn toàn đúng đắn, phải không?

Mỗi ngày đều dõi theo em. Đợi chờ hoang hoải một điều không còn có thể biết có đến hay không. Là tôi ngốc nghếch, hay thực sự đang làm điều có thể hiểu? Tôi không biết nữa. Tôi chỉ biết tôi vẫn đợi chờ, vẫn cố gắng quan tâm tới em như trước đây đã làm, cùng em tâm sự những điều có thể khi em cần, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với em, với tư cách một người anh.

Em cũng nói rằng em chỉ xem tôi như “anh trai mưa” mà. Tôi buồn vì có lẽ cả đời này tôi không thể là một người quan trọng của em. Nhưng cũng vui vì ít nhiều gì thì tôi vẫn có thể âm thầm lặng lẽ thương em. Tất cả cũng không có chút nào là lỗi của em. Em không hề nói em thích tôi. Em chưa từng nói, em muốn cùng tôi đi tiếp đoạn đường phía sau. Tất cả đều là ảo tưởng của tôi.

Tất cả đều là tôi tự mình đa tình, nghĩ rằng tôi cũng có chút ý nghĩa gì đó lớn lao đối với em. Tình cảm là không thể cưỡng cầu mà.

Suy cho cùng thì, "người ta có thương mình đâu…"

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Blogger] Gỡ bỏ bản quyền template Blogspot không bị chuyển hướng

Xin chào các blogger, hẳn khi làm blog bạn chẳng còn xa lạ gì những trang cung cấp template nổi tiếng như soratemplates, gooyaabitemplates,... đúng không. Mỗi khi bạn tải template về thường có 2 tùy chọn đó là bản free và bản premium. Sự khác biệt giữa chúng là quá rõ ràng kể đến như support hoặc mã hóa code,...


Dân nghèo như chúng ta thường chỉ chơi bản free thôi, và đương nhiên sẽ có nhiều template dính quả bản quyền thần chưởng, ở đó thì họ thường gắn tên vào cuối footer và khi ta xóa dòng đó đi web site sẽ tự động chuyển hướng tới trang chủ của họ. Nói chung ta không nên xóa bản quyền template đi vì đó thể hiện sự tôn trọng tới người đã tạo ra template cho ta sử dụng.

Còn trong khuôn khổ bài viết này hung1001 sẽ cùng bạn tìm hiểu cách gỡ và thêm bản quyền của bạn vào nếu như bạn thích.


Ở đây tôi làm mẫu với template Treasury của Sora bản free. Đây là dòng tác giả đã chèn bản quyền và có đoạn js điều hướng nếu dòng bị xóa


Nhiệm vụ của bạn đó là đi dò toàn bộ các đoạn mã js đã bị mã hó…

[Blogger] Tạo hiệu ứng tuyết rơi chào đón Noel cho blogspot

Noel sắp đến để tăng thêm hiệu ứng cho blog của bạn hãy thêm vào 1 chút hiệu ứng tuyết rơi để cho không khí thêm sôi động


Cách làm cực kì đơn giản:

Đăng nhập vào blogChọn mẫu và vào phần chỉnh sửa htmlBạn để đoạn code sau vào giữa cặp thẻ <body> ... </body>
<script src='https://cdn.rawgit.com/hung1001/blogspot/master/js/tuyetroi.js'/>

Code nhúng trực tiếp vào web không thông qua host

<script type="text/javascript">
//<![CDATA[
var snowmax=100
var snowcolor=new Array("#f2f8fa","#eff5f7","#dcedf1","#ffffff")
var snowtype=new Array("Times","Arial","Times","Verdana")
var snowletter="*"
var sinkspeed=1
var snowmaxsize=30
var snowminsize=20
// Set 1 for all-over-snowing, set 2 for left-side-snowing
// Set 3 for center-snowing, set 4 for right-side-snowing
var snowingzone=1
// Do not edit below this line
var snow=new Array()
var marginbottom
var marginright
var timer
var i_snow=0
v…

Share Template Mudah Grid Responsive.

Chào mọi người, dạo gần đây mình thấy có một bản mẫu blogspot đi kèm với một giao diện khá thân thiện nên mình cũng đem về rồi nhờ người anh em thân thiết xóa cái bản quyền template đi rồi share cho anh em dùng.  ƯU ĐIỂMLoad nhanhSEO tốtChuẩn responsiveRecent labelButton ShareFollow by emailBreadcrumbs...NHƯỢC ĐIỂMThì mình chưa tìm ra. Cách nhận template- Comment link share trên mạng xã hội ( tùy tâm ) - Comment mail phía dưới. Lưu ý: Bản này hoàn toàn đã xóa bản quyền rồi nhé.
Xem Demo